Giôùi thieäu coâng ty

Công ty TNHH TM Đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt là một doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam – do Nghệ nhân Bàn tay vàng Đào Trọng Cường sáng lập vào năm 1993.

 

 

Là một trong những doanh nghiệp chuyên khai thác, chế tác và kinh doanh ngọc, đá quý lớn và uy tín nhất Việt Nam, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Công ty đã đầu tư 2 xưởng chế tác ở Yên Bái và Hải Dương để phát triển và thực hiện các công việc sáng tạo,chế tác các sản phẩm về Ngọc quý thiên nhiên bao gồm: tượng ngọc, trang sức, tranh cẩn ngọc quý.

 

Thần Châu Ngọc Việt là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sáng tạo nên những bức tranh nghệ thuật bằng đá quý và đã từng tổ chức triển lãm tranh, tượng, đồ dùng bằng ngọc và đá quý.

 

 

Đặc biệt Nghệ nhân Đào Trọng Cường đã được ghi nhận là người khai sáng ra nghề Cẩn ngọc lên tranh ở Việt Nam. Và chính từ nghề này qua 10 năm đã mang lại công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân Việt Nam ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Có nhiều người qua thực tế sáng tạo đã trở thành những nghệ sỹ thực thụ trong sáng tạo, gìn giữ giá trị văn hóa Việt Nam thông qua những bức tranh đá quý. 

 

Tên tuổi của Nghệ nhân Bàn tay vàng Đào Trọng Cường gắn liền với thương hiệu Thần Châu Ngọc Việt. Ông đã được  Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ghi nhận bằng các danh hiệu: Nghệ nhân Bàn tay vàng; Giải thưởng Sao vàng đất Việt; Giải Ngôi sao Việt Nam; Giải thưởng Chất lượng cao; Giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ …

 

 

Nghệ nhân Đào Trọng Cường còn được biết đến qua các hoạt động văn hóa, xã hội, ngoại giao,… Tiêu biểu là việc sáng tạo những bức tranh đá quý chân dung các vị Nguyên thủ quốc gia dự Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam 2006; Chân dung các vị lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Chủ tịch Cuba Phidel Casstro; Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gate cùng nhiều doanh nhân lịch sử trong và ngoài nước.

 

Với những hoạt động trong 20 năm qua – Công ty Thần Châu Ngọc Việt Công ty luôn được các bạn hàng, người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến và tín nhiệm là Công ty chuyên về đá quý màu thiên nhiên Việt Nam (Ruby, Saphia, Spinel…) và Ngọc Bích thiên nhiên Miến Điện uy tín nhất tại thị trường Việt Nam.

 

Và với phúc duyên sở hữu khối ngọc bích Jadeite lớn nhất thế giới nặng 35 tấn, với trữ lượng hàng nghìn tấn Ngọc Bích Jadeite, đá màu thiên nhiên quý hiếm, Thần Châu Ngọc Việt tự tin khẳng định là một Công ty khai thác, chế tác và kinh doanh Ngọc Quý thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam.

 

Home Menu